Dune: Awakening Gameplay Everything we know so far about the open-world Dune MMO

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Dune: Awakening Gameplay Dune: การตื่นขึ้นจะเปลี่ยนดาวเคราะห์ทะเลทราย Arrakis ให้กลายเป็น MMO ที่กว้างขวาง นิยายไซไฟและการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ทำให้เกิดเกมวางแผนกลยุทธ์ใน Dune: Spice Wars แต่ Awakening ถูกกำหนดให้ฉายแสงใหม่ทั้งหมดแก่ Arrakis ขณะที่เราต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนแห่งฝุ่นและทราย

ผู้พัฒนาเกม Funcom สร้างชื่อให้ตัวเองโดยสร้างเกม MMORPG ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เมื่อไม่นานมานี้ ดังนั้นข่าวที่ว่ากำลังดำเนินการกับ Dune เกม MMO เอาชีวิตรอดใหม่จึงเป็นสาเหตุที่น่ายินดีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเกมใหม่สำหรับปี 2023 หรือจะหลุดออกไปในปี 2024 Dune: Awakening จะมอบโอกาสให้เราได้สัมผัสกับโลกไซไฟอันเป็นเอกลักษณ์ของ Frank Herbert ร่วมกับผู้เล่นอีกหลายพันคนในเวทีโอเพ่นเวิลด์ขนาดมหึมา น้ำเป็นสิ่งหายาก เครื่องเทศมีความสำคัญ และวงจรกลางวันและกลางคืนจะก่อให้เกิดอันตรายตามลำดับ

Dune: Awakening ถูกเปิดเผยในงาน Gamescom Opening Night Live 2022 โดยมีข้อมูลออกมาแบบหยดและจืดชืดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นี่คือทุกสิ่งที่เราได้ค้นพบเกี่ยวกับมันจนถึงตอนนี้ รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับโอเพ่นเวิร์ลลึกลับของ Funcom และการมุ่งเน้นที่การโต้ตอบทางสังคม

Dune: ตัวอย่าง Awakening – ดูได้ที่นี่ Dune: Awakening Gameplay

Dune: Awakening Gameplay The Dune: ตัวอย่าง Awakening นำเสนอบทพูดคนเดียวที่โด่งดังของ Paul Atreides “ความกลัวคือนักฆ่าจิตใจ” จากนิยายของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต พอลพูดคนเดียวในขณะที่เราเห็นภาพของเขาจากด้านหลัง จากนั้นดูขณะที่กล้องแพนไปทางนกออร์นิทอปเตอร์ที่บินเข้าหาพายุทราย เราเห็นคนเก็บเกี่ยวเครื่องเทศถูกหนอนทรายกลืนเข้าไปก่อนที่เราจะเห็นหน้าของพอล ดวงตาของเขาเป็นสีฟ้าภายในสีน้ำเงิน นั่นหมายถึงเขากลายเป็นหนึ่งในชาวฟรีเมน จากนั้นเขาก็ปล่อยตัวเองออกจากหน้าผาเพื่อขี่หนอนทรายที่เข้ามาก่อนที่รถพ่วงจะจางหายไปเป็นสีดำ

เกม Dune: Awakening MMO จะเป็นอย่างไร


หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้น หน้า Dune Steam (เปิดในแท็บใหม่) และผลงานที่ผ่านมาของผู้พัฒนาจะช่วยวาดภาพ Dune: Awakening กำลังพัฒนาและเผยแพร่โดย Funcom สตูดิโอที่รู้จักกันเป็นอย่างดีจากเกมเอาชีวิตรอดอีกเกมหนึ่งชื่อ Conan Exiles Conan Exiles ตั้งอยู่ในโลกของ Conan the Barbarian โดยมอบหมายให้คุณเอาชีวิตรอดในยุคก่อนประวัติศาสตร์ คุณสร้างตัวละคร สาบานว่าจะจงรักภักดีต่อหนึ่งในเจ็ดศาสนา และที่นี่การเดินทางของคุณจะเริ่มต้นขึ้น รูปแบบการเล่นของ Conan Exiles นั้นกำหนดให้คุณต้องจัดการมาตรวัดความหิวและความกระหายโดยใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่หาได้ รวมทั้งป้องกันสัตว์อันตรายด้วย คุณสามารถจับตัวแทลเพื่อช่วยเพิ่มความเร็วในการประดิษฐ์ของคุณ หรือรับสูตรการประดิษฐ์พิเศษและสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย การอัปเดตหนึ่งครั้งยังเพิ่มสัตว์เลี้ยง!

ตอนนี้ ความคิดที่จะจัดการกับความหิวและความกระหายของ Arrakis for Dune นั้นน่ากลัวราวกับนรก เราทราบดีว่า Funcom ได้รับแรงบันดาลใจจากมาตรวัดน้ำของเกมแอ็คชั่นสวมบทบาท Valheim ดังนั้นเราอาจคาดหวังมาตรวัดความกระหายที่คล้ายคลึงกันใน Awakening ตามตำนานของแหล่งข้อมูล Fremen ที่อาศัยอยู่ใน Arrakis ต้องสวมชุดสูทเพื่อความอยู่รอด ชุดเต็มตัวแบบพิเศษเหล่านี้จับของเหลวในร่างกายทั้งหมดและกรองสิ่งเจือปนออกเพื่อให้ดื่มได้ ดังนั้นนั่นควรเป็นคุณสมบัติที่น่าสนใจในการเล่น Awakening บางทีคุณอาจจะสามารถอัพเกรดชุดว่ายน้ำของคุณเพื่อเพิ่มการกักเก็บน้ำของคุณ? หน้า Dune: Awakening Steam ให้เบาะแสแก่เรา:

  • “สร้างที่กำบังจากพายุทราย รักษาหุ่นนิ่งของคุณ และฝึกฝนวิธีการเดินแบบเก่า ๆ แม้แต่ในทะเลทรายที่ลึกที่สุด หลีกเลี่ยงหรือถูกกินโดยหนอนทรายขนาดมหึมาที่อาศัยอยู่ใต้ผืนทราย”
  • “ตามล่าหาเครื่องเทศที่บานสะพรั่งและใช้เครื่องเก็บเกี่ยวของคุณ จากนั้นปกป้องมันจากผู้ฉวยโอกาสและกลุ่มศัตรู”
  • “ปรับแต่งทุกแง่มุมของตัวละครของคุณ บริโภคเครื่องเทศเพื่อพิชิตประสาทสัมผัสของคุณและรับความสามารถที่ทรงพลัง ฝึกฝนฝีมือของคุณเพื่อค้นหาผลงานสร้างสรรค์ที่ดีที่สุด สร้างป้อมปราการในสไตล์ที่คุณเลือก”
  • “มุ่งหน้าสู่ภาคที่ไม่ได้แมปและเป็นคนแรกที่ค้นพบความลับและความร่ำรวยก่อนที่พายุโคริโอลิสจะพัดเปลี่ยนผืนทรายและเปลี่ยนภูมิประเทศอีกครั้ง”

ด้วย “กลุ่มศัตรู” เหล่านี้ที่น่าจะเป็นตัวแทนของผู้เล่นคนอื่นๆ เช่นเดียวกับ NPC มีอะไรมากมายให้รวบรวมจากบันทึกของ Funcom เนื่องจาก Dune: Awakening เป็นเกม MMO แบบโลกเปิด ดูเหมือนว่า Arrakis จะเคลื่อนไหวและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาต่อหน้าต่อตาคุณ แน่นอนว่าแฟน ๆ บางคนคิดว่า Dune จะสร้าง MMO ที่น่ากลัว แต่เรากำลังคิดในแง่บวกที่นี่

Dune: ปลุกระบบเอาชีวิตรอด

ชื่อ Dune ใหม่ไม่เพียงเป็นเกม MMORPG ที่แผ่กิ่งก้านสาขาเท่านั้น สิ่งนี้สมเหตุสมผล เมื่อพิจารณาจากสภาวะที่เลวร้ายของดาวเคราะห์ Arrakis และชื่อเสียงของมัน ตามหน้า Steam ของเกมว่าเป็น “ดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาล” ในการให้สัมภาษณ์ (เปิดในแท็บใหม่) กับ PCGamer ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Funcom Joel Bylos ได้อธิบายกลไกการเอาชีวิตรอดของ Dune: Awakening อย่างละเอียด

“เรามุ่งเน้นไปที่กลไกการเอาชีวิตรอดหลักเพียงไม่กี่อย่าง เช่น ที่กำบัง: ที่กำบังพายุทราย” เขากล่าว “ตัวหนอนทรายเองเป็นภัยคุกคามขนาดยักษ์ในโลก ถ้าคุณเดินบนทราย มันจะมา ถ้าคุณสร้างแรงสั่นสะเทือน มันก็จะมา ดังนั้นคุณต้องคิดว่าคุณเข้าใกล้การเคลื่อนที่อย่างไรในโลกของเกม และแน่นอน น้ำ นั่นคือกุญแจสำคัญสามประการของเรา [ระบบ]” ไม่ใช่แค่หนอนทราย Freman-chomping พายุทรายประหลาด และการขาดแคลนน้ำเท่านั้นที่คุณต้องเผชิญ Arrakis ภูมิใจนำเสนอภัยคุกคามด้านสิ่งแวดล้อมที่น่ากังวล เช่น อุณหภูมิที่ร้อนจัดและทรายดูดเพื่อนำทางไปรอบๆ

Bylos กล่าวว่าสิ่งนี้ทำโดยจงใจเพื่อให้ผู้เล่นยืนหยัด “เราต้องการให้พวกเขาคิดอย่างต่อเนื่อง” เขาบอกกับ PCGamer “ถ้าฉันจะเดินข้ามผืนทราย ฉันต้องนึกถึงหนอนทราย หากมีพายุทรายมา ฉันต้องรู้ว่ามีที่กำบังอะไรอยู่ใกล้ๆ ถ้าฉันไม่ได้สร้างอะไร ฉันต้องรู้ว่าฉันจะซ่อนที่ไหนได้ ที่ที่ฉันสามารถหนีจากพายุทรายได้ ดังนั้น เราจึงพยายามสร้างความตึงเครียดนี้” เรารู้ด้วยว่างานฝีมือทรายจะมีบทบาทอย่างมากในเกม โดยงานประดิษฐ์เป็นองค์ประกอบหลักอีกประการหนึ่งของประเภทการเอาชีวิตรอด การรวบรวมเครื่องเทศยังให้ความสามารถและพลังใหม่ๆ แก่คุณอีกด้วย ดังนั้นคาดว่าจะมีการปล้นสะดมและการเก็บเกี่ยวมากมายเมื่อคุณเล่น Dune: Awakening

Dune: ม้วน Shigawire ปลุก

Dune อย่างเป็นทางการ: Awakening Twitter (เปิดในแท็บใหม่) ได้แบ่งปันเรื่องราวของเกมและตำนานโลกผ่านสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า Shigawire Reels คลิปสั้นๆ เหล่านี้ให้คุณได้ลิ้มรสองค์ประกอบต่างๆ ที่เราคาดว่าจะได้เห็นในจักรวาล Dune เวอร์ชั่น “สลับไทม์ไลน์” (ผ่าน PCGamer(เปิดในแท็บใหม่))

นี่คือ Shigawire Reels ที่มีให้ตรวจสอบ:

  • มีชีวิตอยู่บน Arrakis(เปิดในแท็บใหม่) (พายุทราย หุ่นนิ่ง และอื่นๆ)
  • สิ่งแวดล้อม โครงสร้าง และการขนส่ง(เปิดในแท็บใหม่)
  • รอบกลางคืนและกลางวัน(เปิดในแท็บใหม่)
  • การซื้อขายและทรัพยากร(เปิดในแท็บใหม่)
  • ความปลอดภัยในตัวเลข(เปิดในแท็บใหม่)
  • ตำนานหนูทะเลทราย(เปิดในแท็บใหม่)

ไม่ว่า Shigawire Reels เหล่านี้จะมีฟุตเทจของเกมจริงหรือไม่ Dune: Awakening กำลังจะกลายเป็นเกม MMORPG ที่มีรายละเอียดสูงอย่างแน่นอน

Dune: Awakening platforms – มันเปิดตัวอะไร?

Dune: Awakening จะวางจำหน่ายบน PC, PS5 และ Xbox Series X/S คุณสามารถลงทะเบียนเบต้าได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Dune: Awakening ที่นี่ (เปิดในแท็บใหม่) เนื่องจากขอบเขตที่แท้จริงของเกมนี้ มันสมเหตุสมผลแล้วที่มันจะอยู่ในคอนโซลรุ่นปัจจุบันเท่านั้น เนื่องจากคอนโซลรุ่นล่าสุดอาจประสบปัญหาในการจัดการกับภาพจริงและขนาดที่แท้จริงของมัน

ยังไม่มีหน้าต่างวางจำหน่าย Dune: Awakening

ไม่มีหน้าต่างวางจำหน่ายสำหรับ Dune: Awakening นี่เป็นการประกาศครั้งแรกของเกม ดังนั้นเราจึงแน่ใจว่า Funcom จะอัปเดตเราด้วยหน้าต่างการเปิดตัวเมื่อการพัฒนาดำเนินต่อไป แต่เราสามารถเพิ่มลงในรายการเกม Xbox Series X และเกม PS5 ที่กำลังจะมาถึงได้อย่างแน่นอน Dune: Awakening Gameplay

บทความที่น่าสนใจ