ARK 2 gameplay

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ARK 2 gameplay Ark 2 ถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2024 แต่เรายังมีข่าวสารและการอัปเดตมากมายที่จะให้คุณทราบเกี่ยวกับเกมแอ็คชั่นผจญภัยที่กำลังจะมาถึงของ Studio Wildcard เนื่องจากวันที่วางจำหน่าย Ark 2 ถูกกำหนดเป็นวันที่ไม่ระบุในปี 2024 คุณจะต้องรอ อีกสักหน่อยเพื่อกระโดดเข้าสู่เกมเอาชีวิตรอดใหม่อันน่าตื่นเต้นของ Studio Wildcard ฉันรู้สึกว่ามันจะคุ้มค่ากับการรอคอย อย่างน้อยจากทุกสิ่งที่เราได้เห็นในภาคต่อของ Ark: Survival Evolved จนถึงตอนนี้

ประกาศเมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดย Vin Diesel เปิดเผยว่าจะเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารและเตรียมรับบทนำในเรื่อง Ark 2 มีอะไรให้ตื่นเต้นมากมาย ตัวอย่างเช่น เรารู้ว่า Ark 2 จะมี “การต่อสู้ระยะประชิดที่เหมือนวิญญาณ” และ Doug Kennedy ซีอีโอ Wildcard ก็พูดไปไกลถึงขนาดบอกว่าจะทำ “สิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน” ในวิดีโอเกมมาก่อน

ข่าวความล่าช้าทำให้เกมกลับมาอีกหนึ่งปี แม้ว่าเราจะไม่เห็นเกมนี้อยู่ในรายชื่อเกมใหม่ปี 2023 แต่ก็ยังมีรายละเอียดที่ได้รับการยืนยันอีกมากมายให้ตื่นเต้น Ark 2 มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC, Xbox Series X และ Xbox Game Pass พร้อมการพัฒนาบน Unreal Engine 5 ทำให้เป็นหนึ่งในเกม Xbox Series X ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีหน้า ในระหว่างนี้ โปรดอ่านด้านล่างเพื่อค้นหาทุกสิ่งที่เรารู้จนถึงตอนนี้เกี่ยวกับ Ark 2 ตั้งแต่ข่าวไปจนถึงโครงเรื่องและรายละเอียดการเล่นเกม

ARK 2 gameplay วันวางจำหน่าย Ark 2 เลื่อนไปเป็นปี 2024

ARK 2 gameplay Studio Wildcard เลื่อน Ark 2 ออกไปอีกครั้ง โดยมีกำหนดวันวางจำหน่ายใหม่ในปี 2024 เมื่อมีการเปิดตัว MMO เอาชีวิตรอดครั้งแรกในงาน The Game Awards ในปี 2020 ก็ถูกกำหนดให้เปิดตัวในปี 2022 หลังจากสองปีโดยไม่มีการอัปเดต Studio Wildcard ก็ผลักดัน Ark 2 ถึงปี 2023 ก่อนที่จะถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2024 ในเวลาต่อมา

ในโพสต์ชุมชน Studio Wildcard ยืนยันว่าการเปิดตัวภาคต่อนั้นถูกเลื่อนออกไป “จนถึงสิ้นปี 2024” โดยกล่าวว่า “เราได้ใช้ความคิดอย่างมากในการเลื่อน ARK 2 ออกไปเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายให้ดีขึ้นและความเป็นอยู่ที่ดีของทีม… แล้วทำไมถึงล่าช้า เป้าหมายของเราคือการทำให้ ARK 2 เป็นเกมที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและคุ้มค่าอย่างแท้จริงให้กับผู้เล่น”

แพลตฟอร์ม Ark 2

Ark 2 เป็นหนึ่งในเกมพีซีที่คาดว่าจะออกวางจำหน่ายมากที่สุดในปี 2023 แต่ก็ยังมีช่องทางพิเศษเฉพาะของคอนโซลที่ต้องพิจารณาอีกด้วย Ark 2 เป็นการเปิดตัวเฉพาะสำหรับ Xbox Series X; Studio Wildcard ประกาศความร่วมมือกับ Microsoft Gaming ควบคู่ไปกับการเปิดเผยเกม Ark 2 จะถูกเพิ่มเข้าไปในรายการ Xbox Game Pass ตั้งแต่วันแรก

Ark 2 จะมาบน PS5 หรือไม่?

คำถามที่ว่า Ark 2 จะมาบน PS5 หรือไม่นั้นยังคงไม่ได้รับคำตอบจากผู้พัฒนา Studio Wildcard อย่างไรก็ตาม เกมดังกล่าวได้รับการระบุว่าเป็น “เฉพาะการเปิดตัวคอนโซลเท่านั้น” สำหรับ Xbox Series X ซึ่งหมายความว่า Ark 2 จะวางจำหน่ายบนพีซีและ Xbox Series X เท่านั้น โดยไม่ทราบระยะเวลาก่อนที่จะมาสู่แพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น PS5 เนื่องจาก ARK: Survival Evolved ประสบความสำเร็จบน PS4 จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ภาคต่อนี้จะมุ่งหน้าสู่ PlayStation เมื่อหน้าต่างเอกสิทธิ์เฉพาะของ Xbox หมดลง

ตัวอย่างหนัง Ark 2

ตัวอย่างแรกของ Ark 2 ได้รับการเปิดเผยในปี 2020 โดยเป็นส่วนหนึ่งของรางวัล The Game Awards ตัวอย่างการเปิดเผย Ark 2 ได้รับการบันทึกในเครื่องยนต์อย่างสมบูรณ์ แม้ว่า Studio Wildcard จะยืนยันว่าการพัฒนาได้ย้ายไปที่ Unreal Engine 5 แล้ว แม้ว่าตัวอย่างการเปิดเผยนี้จะไม่มีรูปแบบการเล่นใด ๆ แต่ก็เป็นตัวกำหนดโทนของแซนด์บ็อกซ์ที่กำลังจะมาถึง และเปิดเผยบางส่วน ใบหน้าที่มีชื่อเสียงที่กำลังเข้าร่วมการผลิต และบอกใบ้ถึงคุณสมบัติใหม่บางอย่างที่เราคาดว่าจะได้เห็นเมื่อ Ark 2 เปิดตัวในที่สุด

ตัวอย่าง Ark 2 ที่ปล่อยออกมาในงาน E3 2022 แม้จะถูกจับใน Unreal Engine 5 และดูน่าทึ่งอย่างยิ่ง แม้ว่าจะไม่ใช่รูปแบบการเล่น แต่มันก็กำหนดโทนสำหรับเนื้อเรื่องของเกม ซึ่งเกิดขึ้นในโลกที่ยาวนานหลังจากการต่อสู้ครั้งใหญ่ แน่นอนว่าในโลกที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์ ทุกวันยังคงเป็นการต่อสู้ แต่โชคดีที่ตัวละครของวิน ดีเซลและลูกสาวของเขาพร้อมแล้วกับสัตว์เลี้ยงทีเร็กซ์ที่มาพร้อมกับเกราะกระดูก

การพัฒนาอาร์ค 2

Studio Wildcard ยังไม่ยืนยันว่าจะมีช่วงการเข้าถึงล่วงหน้าของ Ark 2 หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ก็ควรสังเกตประวัติของผู้พัฒนาในด้านนี้ด้วย เมื่อ Ark: Survival Evolved เปิดตัวครั้งแรกในปี 2558 เป็นเกมคอนโซลที่เปิดตัวเฉพาะในโปรแกรม Xbox Game Preview เท่านั้น ตำแหน่งนี้ทำให้ Studio Wildcard ได้รับ “ผลตอบรับอันมีค่าจากผู้เล่น Xbox One ตลอดทางก่อนที่จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2017”

เนื่องจาก Microsoft Gaming ยังคงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ Studio Wildcard Ark: Survival Evolved เป็นหนึ่งในเกมแรกๆ ที่ได้รับการปรับให้เหมาะกับทั้ง Xbox One X ในปี 2560 และ Xbox Series X ในปี 2564 และประสบการณ์การเอาชีวิตรอดแบบแซนด์บ็อกซ์ก็ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องในไลบรารี Xbox Game Pass ตั้งแต่ปี 2562 ถ้า Ark การเข้าถึงล่วงหน้า 2 ครั้งเกิดขึ้น มีแนวโน้มว่าโปรแกรม Xbox Game Preview จะมีส่วนร่วมอีกครั้ง

เรื่องราวของอาร์ค 2

เรื่องราวของ Ark 2 มีกำหนดเกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน Genesis: ตอนที่ 2 ซึ่งเป็นภาคเสริม DLC ที่ห้าและสุดท้ายที่ต้องจ่ายเงินซึ่งเปิดตัวสำหรับ ARK: Survival Evolved ในปี 2021 บนดาวเคราะห์ต่างดาวที่ไม่รู้จัก แม้ว่า Studio Wildcard ยังไม่ได้ให้รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องราวของ Ark 2 มากนัก แต่เราสามารถเริ่มรวบรวมเบาะแสบางอย่างได้โดยดูที่ตอนจบของ Genesis: Part 2

การขยายตัวซึ่งตั้งอยู่บนเรืออาณานิคมขนาดมหึมาจะสิ้นสุดลงเมื่อเรือปฐมกาลแตกออกเป็นสองส่วน ครึ่งหนึ่ง (โลกวงแหวนที่เสียหายของ Rockwell) ชนเข้ากับดาวเคราะห์ก๊าซ ในขณะที่อีกครึ่งหนึ่งอยู่ในอวกาศ ใน Genesis: ตอนที่ 2 เป็นช่วงปิดฉาก เราเห็นร่างโคลน Santiago ฟื้นขึ้นมาจากภาวะชะงักงัน ทันเวลาพอดีที่จะถูกไล่ออกจากเศษซากของ Genesis Ship ไปยังดาวเคราะห์ที่มีลักษณะคล้ายโลกลึกลับ น่าจะเป็นดาวเคราะห์ Ark 2 ที่ตั้งขึ้น

อาร์ค 2 วิน ดีเซล

Vin Diesel เตรียมร่วมแสดงใน Ark 2 ในบท Santiago ตัวละครฮีโร่ สำหรับผู้ที่ไม่ติดตามเรื่องราวในซีรีส์ที่ครอบคลุมที่นี่ Santiago คือตัวโคลนของ ARK: Survival Evolved ตัวละครผู้เล่น Santiago da Costa Studio Wildcard สัญญาว่าเราจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวละครนี้เมื่อเขาข้ามไปใน Ark: The Animated Series ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งคาดว่าจะออกอากาศในช่วงปี 2023

เนื่องจาก Vin Diesel มีส่วนร่วม เขาจึงได้รับตำแหน่ง “ประธานฝ่ายครีเอทีฟคอนเวอร์เจนซ์” ที่ Studio Wildcard ตอนนี้เราไม่สามารถอธิบายความหมายของมันได้ แต่ Microsoft บอกว่าดารา Fast and The Furious เป็นแฟนตัวยงของซีรีส์นี้ โดยใช้เวลาเล่นเกม ARK: Survival Evolved มากกว่า 1,000 ชั่วโมง Doug Kennedy ซีอีโอของ Studio Wildcard กล่าวว่า Diesel กำลังนำประสบการณ์นั้นไปใช้ให้เกิดประโยชน์: “เขาเข้าใจเกมอย่างลึกซึ้งและให้ข้อเสนอแนะโดยตรงต่อกระบวนการพัฒนา”

การเล่นเกมอาร์ค 2

เรายังไม่เห็นการเล่นเกม Ark 2 โดยตรง แต่ผู้พัฒนา Studio Wildcard เริ่มแซวสิ่งที่เราคาดหวังได้ เดิมที Ark 2 ถูกตั้งค่าให้เหมือนกับภาคก่อนมาก หรือที่เรียกว่า ‘ประสบการณ์การเอาชีวิตรอดแบบแซนด์บ็อกซ์’ แต่สิ่งต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงบ้าง

Ark 2 จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างสำคัญเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน สำหรับผู้เริ่มต้น เกมดังกล่าวจะมีการต่อสู้ระยะประชิดที่คล้ายกับ Souls คุณจะสามารถล็อคเป้าหมาย บล็อก หลบ ดึงคอมโบ การเดินโซเซ และแม้แต่การโจมตีพิเศษได้ Ark 2 จะเน้นไปที่อาวุธดั้งเดิมเท่านั้นและกลไกบุคคลที่สามที่ “เข้มงวด” และระบบการเคลื่อนที่ของตัวละคร เช่น การเลื่อน การเหวี่ยง การปีนอย่างอิสระ การหมอบ ปาร์กูร์ และอีกมากมาย

Ark 2 ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมเอเลี่ยนใหม่ขนาดใหญ่ ซึ่งจะนำเสนอเหตุการณ์โลกแบบไดนามิกที่เกิดขึ้นอย่างอิสระกับสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ การเลือกว่าจะโต้ตอบกับพวกเขาหรือไม่จะทำให้ได้รับรางวัลและความท้าทายในตัวเอง คุณยังจะสามารถสร้างอาวุธและเครื่องมือจากโมดูลต่าง ๆ เพื่อออกแบบรูปลักษณ์และการใช้งานของมัน สร้างคอมโบได้นับล้าน วัสดุก็จะส่งผลต่อรูปลักษณ์ของสิ่งของเหล่านี้ด้วย ARK 2 gameplay

บทความที่น่าสนใจ